Nên chọn tên miền .com hay .vn?

Nên chọn tên miền .com hay .vn?

Thiết kế website chuẩn SEO, chuẩn UI/UX

1,820,000 

? Tặng trọn gói thiết kế giao diện
? Tư vấn UI/UX rõ ràng khi thiết kế
? Tư vấn marketing cài đặt quảng cáo

Danh mục:
Đọc tiếp

Tên miền .com là gì?

Tên miền .com được đặt tên dựa trên ký hiệu viết tắt của từ commercial – thương mại, hoặc company – công ty). Là tên miền cấp một dành cho các tổ chức kinh tế, tổ chức thương mại và được sử dụng hệ thống tên miền trên toàn cầu.

Tên miền -name.com được thiết lập từ năm 1985 cùng với một số tên miền cấp một khác như .net, .edu và .org. Hiện nay, tên miền -name.com thuộc sự quản lý của công ty Verisign ở Hoa Kỳ.

Tên miền .com và .vn là hai tên miền phổ biến tại Việt Nam. Nhiều bạn luôn thắc mắc nên lựa chọn tên miền .com hay .vn. Dưới đây là một số phân tích về hai loại tên miền này, có thể giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

So sánh tên miền .com và .vn

Bảng so sánh ưu, nhược điểm của tên miền -name.com và tên miền -name.vn

Nội dung Tên miền .com Tên miền .vn
Đặc điểm Là tên miền quốc tế do Trung tâm quản lý tên miền quốc tế cấp Là tên miền quốc gia do Trung tâm quản lý tên miền Việt Nam cấp
Đối tượng Thường dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thương mại Sử dụng cho hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân
Xếp hạng trên công cụ tìm kiếm Là tên miền phổ biến cấp 1 thế giới, được ưu tiên khi xếp hạng trên Google Là tên miền phổ biến thuộc cấp quốc gia. Xếp thứ hạng không cao trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên với chính sách Local hóa, thứ hạng của tên miền .vn đã được cải thiện.
Nâng tầm thương hiệu Mang thương hiệu của bạn ra tầm quốc tế, được bạn bè quốc tế biết đến. Được khuyến khích sử dụng cho doanh nghiệp trong nước.
Khẳng định được uy tín với khách hàng, nâng tầm thương hiệu tại thị trường Việt Nam.
Bảo mật thông tin Các thông tin có thể ẩn đi, đảm bảo độ bảo mật Một số thông tin sẽ được công khai
Độ linh hoạt về ký tự Tên miền .com sẽ bị hạn chế số lượng ký tự hơn Tên miền càng ngắn, số ký tự càng ít, dễ nhớ và thao tác nhanh. Tên miền .vn ngắn gọn, có thể mua các tên miền có 3-4 ký tự.
Chi phí và hỗ trợ pháp lý Chi phí không cao, nhưng không được pháp luật Việt Nam bảo vệ, cơ sở pháp lý của tên miền .com chỉ là cam kết giữa đơn vị cung cấp với đơn vị sử dụng Chi phí cao hơn nhưng được pháp luật Việt Nam bảo vệ chặt chẽ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *