Chọn tên miền hay, chốt ngay

Theo khảo sát 10 người, 10 người đều nhớ về tên miền hay, dễ nhớ, ấn tượng & họ đặt niềm tin

.net
319,000đ
Tên miền Quốc tế, Duy trì hằng năm: 319.000 đ
info
339,000đ
Tên miền Quốc tế, Duy trì hằng năm: 339.000 đ
.com.vn
650,000đ
Tên miền Việt Nam, Duy trì hằng năm: 350.000 đ
.net.vn
650,000đ
Tên miền Việt Nam, Duy trì hằng năm: 650.000 đ

Chúng tôi sẽ hồi trả lại tiền nếu không tìm đúng tên miền, tư vấn đúng tên miền của bạn cần tìm. Cam kết hồi trả tiền trong 24h

Lưu ý khi đặt tên miền

Chúng tôi luôn mong muốn bạn sẽ có nhiều thành công cùng website trên nền tảng WEBKIT 

Tên miền như cái tên của bản nhạc hay

Chọn tên miền theo chiến lược, bạn sẽ thất bại nếu bạn không có định hướng, tư duy lâu dài. Xin nhắc lại: Tên miền rất rất quan trọng! 

Mua tên miền giá rẻ? Hay tên miền đắt tiền?

Giúp khách hàng tìm đến bạn 

Khách hàng xem bạn bất cứ khi nào

Website của bạn sẽ giúp bạn đi bán hàng

Câu hỏi thường gặp

Tên miền là gì?

Khi bạn nhận thấy bạn cần xây dựng thương hiệu, bạn hãy nhanh chóng kiểm tra tên miền xem nó có đăng ký được không, nếu chưa ai đăng ký hãy tiến hành mua nó sớm nhất có thể. Nếu bạn sử dụng những tên miền phụ như brandname.wordpress.com, người khác sẽ cho đó là không chuyên nghiệp. Thông thường, những website có tên miền riêng duy nhất của nó, người ta sẽ nghĩ là website đó có uy tín, đáng tin cậy cho việc kinh doanh lâu dài hơn.

Nhưng tên miền còn giá trị nhiều hơn thế. Lý do mà mọi người tạo website là vì họ có cảm giác sẽ có toàn quyền kiểm soát trên đó. Nếu sử dụng các trang mạng xã hội, các nhà cung cấp blog miễn phí, các trang marketplace như Amazon hay eBay, bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các quyết định kinh doanh của họ. Nếu họ thay đổi điều khoản dịch vụ hoặc cách vận hành, bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Khi mua tên miền, bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Tên miền đó thuộc về bạn và chỉ một mình bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát những gì bạn làm với nó, có thể tạo hoặc xóa bất kỳ địa chỉ email theo tên miền nào, trỏ tên miền đến bất kỳ máy chủ nào, và thậm chí bán nó hoặc chuyển quyền sở hữu sang cho người khác.

Khi kiểm tra tên miền, bạn sẽ thấy tình trạng tên miền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí website của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Các tên miền cũ hơn có xu hướng được ưu tiên hơn các tên miền mới đăng ký. Giá trị cốt lõi của mọi hệ thống tìm kiếm nằm ở mô hình trích dẫn. Có nghĩa là các bộ máy đó xác định danh tiếng của website dựa trên các liên kết từ các website khác dẫn đến nó.

Vì sao bạn cần tên miền?

Khi bạn nhận thấy bạn cần xây dựng thương hiệu, bạn hãy nhanh chóng check domain xem có đăng ký được không, và tiến hành mua nó sớm nhất có thể. Nếu bạn đăng ký những tên miền phụ như brandname.wordpress.com, người khác sẽ cho đó là không chuyên nghiệp. Thông thường, những website có tên miền riêng duy nhất của nó, người ta sẽ nghĩ là website đó có uy tín, đáng tin cậy hay kinh doanh lâu dài hơn.

Nhưng tên miền còn giá trị nhiều hơn thế. Lý do mà mọi người tạo website là vì họ có cảm giác sẽ có toàn quyền kiểm soát trên đó. Nếu sử dụng các trang mạng xã hội, các nhà cung cấp blog miễn phí, các trang marketplace như Amazon hay eBay, bạn sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào các quyết định kinh doanh của họ. Nếu họ thay đổi điều khoản dịch vụ hoặc cách vận hành, bạn sẽ gặp rắc rối lớn.

Khi mua tên miền, bạn không phải phụ thuộc vào bất kỳ ai khác. Tên miền đó thuộc về bạn và chỉ một mình bạn. Bạn có toàn quyền kiểm soát những gì bạn làm với nó, có thể tạo hoặc xóa bất kỳ địa chỉ email theo tên miền nào, trỏ tên miền đến bất kỳ máy chủ nào, và thậm chí bán nó hoặc chuyển quyền sở hữu sang cho người khác.

Khi kiểm tra tên miền, bạn sẽ thấy tình trạng tên miền sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí trang web của bạn trong các trang kết quả tìm kiếm (SERPs). Các tên miền cũ hơn có xu hướng được ưu tiên hơn các tên miền mới đăng ký. Giá trị cốt lõi của mọi hệ thống tìm kiếm nằm ở mô hình trích dẫn. Có nghĩa là các bộ máy đó xác định danh tiếng của trang web dựa trên các liên kết từ các website khác dẫn đến nó. Nếu bạn không sở hữu tên miền, bạn gần như sẽ “vô hình” trên các bộ máy tìm kiếm, vì mọi liên kết đều trỏ về IP thay vì tên miền.

Làm thế nào để tra cứu tên miền phù hợp cho website?

Khó khăn này quả thật không có câu trả lời cụ thể. Tin vui là bạn có thể đăng ký nhiều tên miền cùng lúc, và giá tên miền cũng rất rẻ vì vậy nếu bạn có ý tưởng nào đó hãy cứ đăng ký tên miền ngay để đặt viên gạch đầu tiên cho dự án của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thểm động lực để triển khai dự án và bạn sẽ luôn có sẵn tên miền dù có gì xảy ra.

Để bắt đầu, hãy check domain trước bằng công cụ kiểm tra tên miền của chúng tôi. Công cụ này liệt kê các tên miền phổ biến nhất cho bạn. Hãy nhập tên công ty của bạn – hoặc nếu bạn đang tạo ra một trang blog, thì nhập tên của blog. Nếu bạn có thể đăng ký tên miền .com, đừng ngần ngại, hãy chọn ngay tên miền giá rẻ và nổi tiếng nhất này.

Nhưng thông thường là tên miền bạn định đăng ký đã có người sở hữu rồi. Ví dụ, bạn sẽ không tìm được tên miền .com nào trong từ điển, tên miền khi cần đăng ký vì vậy cần sự sáng tạo nhất định. Bạn có thể tận dụng công cụ check domain để sáng tạo, kết hợp, lược bỏ để tìm được tên miền phù hợp nhất. Chúng tôi đảm bảo với công cụ domain checker, bạn sẽ sớm tìm được tên miền giá rẻ tốt nhất.

Theo nguyên tắc chung, tên miền tốt nhất là tên miền dễ nhớ và dễ đánh vần. Nhiều công ty nổi tiếng được đặt tên bằng cách kết hợp hai từ với nhau (như YouTube, Snapchat, Instagram, v.v.). Hãy thử các từ khác nhau với các kiểu kết hợp khác nhau cho đến khi bạn tìm được domain khả dụng.

Khi sử dụng tool check domain, bạn cũng nên kiểm tra tên miền đó xem có dùng được trên các trang mạng xã hội phổ biến nhất hay không. Nếu có, hãy đăng ký tên miền, đăng ký tài khoản mạng xã hội để giữ lấy thương hiệu của bạn. Chắc chắn bạn không muốn thấy viễn cảnh khi website thành công rồi, đột nhiên mọi người theo dõi lầm một trang fan page mà trước đây bạn bỏ qua không đăng ký.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng bạn luôn có thể mua nhiều tên miền và trỏ về cùng 1 website. Tên miền giá rẻ rất nhiều nên hãy đầu tư vào khoảng này. Điều này hữu ích khi bạn lưỡng lự chọn giữa tên miền .com hay tên miền .online, hoặc bạn lo người khác nhập sai chính tả. Bạn hoàn toàn có thể mua nhiều tên miền. Hãy suy nghĩ xa hơn!

Sau khi đăng ký tên miền thành công, tôi check tên miền khác và thích nó hơn tôi muốn đổi thì sao?

Nếu muốn đổi tên miền hãy nhanh chóng liên hệ với kỹ thuật viên của chúng tôi, họ sẽ kiểm tra tên miền xem có đổi được không. Khi quá trình mua và đăng ký tên miền hoàn tất, bạn sẽ sở hữu tên miền đó trong khoảng thời gian nhất định. Mặc dù là bạn cũng có thể bán lại tên miền đó hoặc chuyển tên miền đó sang cho người khác.

Tuy nhiên, nếu sau khi check domain, bạn thích domain mới hơn. Bạn có thể mua tên miền đó và trỏ về cùng website cũng được. Bạn chỉ cần mua domain theo các bước tương tự bạn đã làm ban đầu khi mua tên miền.

Đúng là bạn có thể tạo website mới trùng tên với tên miền mới và chuyển dữ liệu từ web cũ qua. Tuy nhiên, hãy tránh làm việc này vì mặc dù tên miền giá rẻ nhưng tên miền càng để lâu càng có giá trị. Mỗi khi website thay đổi tên miền, bạn mất một ít giá trị mà bạn đã làm việc chăm chỉ để xây dựng thương hiệu cho tên miền cũ.

Thời hạn sử dụng sau khi đăng ký tên miền là bao lâu?

Thời gian đăng ký tối thiểu cho một tên miền là trong 1 năm. Nếu bạn muốn tăng thời hạn sở hữu nó lên có thể kéo dài ra trong 3 năm. Nếu bạn muốn biết tên miền hết hạn bao lâu thì mua lại được, bạn cần kiểm tra với nhà đăng ký, họ sẽ biết chính xác hơn vì mỗi phần mở rộng có mốc thời gian khác nhau. Ví dụ như tên miền .com sẽ có thể mua lại sau ngày hết hạn là khoảng hơn 70 ngày.

Như nhiều nhà đăng ký khác, chúng tôi có bật gia hạn tên miền tự động. Bạn có toàn quyền quản lý, tắt hoặc bật tính năng này trong khu vực thành viên. Tên miền của bạn sẽ tự động được gia hạn ở mức phí gia hạn trong 2 tuần trước khi tên miền hết hạn, bằng phương pháp thanh toán được lưu. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được thông báo tên miền sắp hết hạn qua email, hoặc thông báo việc gia hạn tự động sẽ diễn ra vào ngày nào.

Tôi có thể chuyển đổi nhà cung cấp tên miền sang hostinger không?

Tất nhiên là bạn có thể chuyển tên miền. Như chúng tôi đã đề cập trước đó, khi bạn đăng ký một tên miền, nó sẽ thuộc về bạn – chứ không phải công ty mà bạn đã đăng ký.